Moderator: no name

Đá thạch anh và Phong thủy

ket
Joined: 2:41 AM - Dec 31, 2010

5:17 AM - Mar 23, 2011 #1

Đá thạch anh được xem là một loại đá phong thủy được chuộng nhất trong các loại đá phong thủy. Một tiến sĩ triết học phương Đông nói, loại bỏ những yếu tố huyền bí, một số loại đá, nhất là đá quý do tính chất hóa lý của mình cũng có những tác dụng tích cực nhất định, có thể chứng minh được bằng khoa học hiện đại. Những viên đá đều có từ trường nhất định, đặc biệt là những loại đá quý và bán quý, nhất là đá thạch anh – đây là loại đá chỉ sinh ra ở những vùng có động đất, núi lửa và chịu sự biến động thất thường khắc nghiệt của thời tiết như ở các quốc gia Brazil, Argentina. Còn ở Việt Nam, đá thạch anh có chủ yếu ở vùng Lâm Đồng, nơi núi lửa từng hoạt động. Từ rất lâu, cả phương Đông đã sử dụng đá trong phong thủy và trong bổ trợ sức khỏe, nếu biết dùng đúng cách, chứ không phải là loại đá trị bách bệnh, công hiệu trong mọi trường hợp. Việc dùng đá như thế nào thì vô cùng phức tạp. Có thể mỗi hôm người ta đeo một loại đá khác nhau, ngoài căn cứ vào cơ địa của con người, còn phải căn cứ vào điều kiện môi trường của ngày hôm đó. Nếu sử dụng không đúng, có khả năng sẽ gây phản tác dụng.

Việc đặt các loại đá trong phòng làm việc, phòng ăn cũng vậy. Chẳng hạn, trẻ em nên đeo vòng tay, dây chuyền hay kiềng cổ được làm bằng thạch anh tím sẽ có tác dụng kích thích niềm vui chơi sẽ hiếu học hơn. Bên cạnh tivi, máy tính, lò vi sóng đặt một sản phẩm thuộc họ thạch anh màu trắng có tác dụng giảm bớt bức xạ phát ra, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người... Một số trường hợp trong nhà có người bị ốm đau, đặt viên đá thạch anh đúng chỗ kết hợp với chuyển chỗ nằm, người ốm khỏi ngay. “Thực ra chẳng có gì huyền bí hay mê tín cả. Trường hợp này là do nằm đúng phải nơi hội tụ những từ trường xấu của vũ trụ, lâu ngày thành ốm. Đá thạch anh có tác dụng triệt tiêu những từ trường này” - nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải giải thích.

Giới quan chức thích dùng đá thạch anh cầu trắng với đường kính tròn khoảng 40 cm. Một phần do thạch anh trắng là loại đá phải mất rất nhiều năm mới tích tụ được, một phần do truyền tụng rằng nếu đặt quả cầu này bên phải bàn làm việc thì chủ nhân sẽ nhanh được thăng quan tiến chức vì nó là biểu tượng cho sự viên mãn thông suốt và có tác dụng thu nạp tài lộc từ bốn phương!


nguồn: tổng hợp
Quote
Like
Share

Joined: 9:58 AM - Aug 31, 2011

10:02 AM - Aug 31, 2011 #2

Gần đây, dân Hà Nội rộ lên phong trào chơi đá phong thủy, người ta sẵn sàng bỏ ra vài triệu đến cả trăm triệu đồng để rước một viên đá về đặt trong nhà. Họ tin rằng đá phong thủy đem lại những điều tốt lành!

Tại một cửa hàng bán đá phong thủy , cầu thạch anh, đá thạch anh trên phố Lê Văn Hưu (Hà Nội), cô bán hàng trẻ tuổi tận tình giới thiệu tỉ mỉ từng loại đá, công hiệu ra sao, cách dùng, giá cả thế nào… Cô quảng cáo các mẫu hàng ở cửa hàng này đều là đá cao cấp, nhập khẩu từ Quảng Châu, Hồng Kông (Trung Quốc) về, gồm hàng trăm loại đá quý khác nhau, từ mã não, saphia, opal… cho tới rubi, thạch anh.

Nhưng được chuộng nhất trong các loại đá phong thủy chính là thạch anh. Loại đá này có tới… 15 tác dụng khác nhau, từ sinh lực vô biên, tránh mọi điều không tốt, cho tới phú quý vô tận…, tất cả sẽ thành hiện thực nếu biết cách đặt đá thạch anh trong nhà theo đúng “phong thủy”!

Tư vấn của “cô phong thủy”

“Hiện nay, Tỳ hưu, tượng Phật Di lặc và ông Cóc đang là những mặt hàng bán chạy nhất. Nhà nào chơi đá phong thủy thì ít nhất cũng phải có một trong ba thứ ấy” – “cô phong thủy” tư vấn. Cửa hàng đang bán một tượng thiềm thừ (con cóc) kích thước cỡ bàn tay, chế tác từ đá thạch anh hồng giá 1,8 triệu đồng. Thiềm thừ ngồi giữ vàng được đặt lên giá đỡ, quay 360 độ có giá 2,7 triệu đồng. Buổi sáng, gia chủ quay mặt cóc ra ngoài cửa với ước vọng mang tiền về, đến tối lại quay mặt hướng vào nhà để giữ của…

Bức tượng đá 9 ngựa giá 6,9 triệu đồng. Vẫn là 9 ngựa nhưng chế tác đồng pha đá quý, giá tới gần 16 triệu đồng. Theo cô, ngựa là con vật trung thành nhất, không những thế ngựa còn là hình ảnh của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài, sự may mắn mang lại tài lộc. Nó đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài, khiến những công việc dự định sẽ nhanh chóng hoàn thành hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn. Dùng cho những người hay đi xa, chuyến đi thành công tốt đẹp.

Trong đầu tư kinh doanh, ngựa mang lại lợi lộc lớn cho chủ nhân. mang nguyên khí của thổ là nguyên khí của vận 8 nên rất mạnh. Đây là vật dùng bổ trợ cho phong thủy nhà ở, văn phòng, cửa hàng rất hiệu quả.

Thấy khách chăm chú ngắm nghía các loại đá trang sức mà có vẻ lơ đễnh với đá phong thủy, rất nhanh nhẹn, cô tư vấn: “Anh mệnh thổ, nên đeo một viên đá màu đỏ là tốt nhất vì màu đỏ tượng trưng cho hành hỏa mà hỏa dưỡng thổ. Buồng ngủ nên đặt mã não chứa nước, sẽ làm tăng thêm sự ái ân vợ chồng, làm cho cuộc sống buồng the càng thêm mặn mà. Khi đi làm ăn buôn bán mà mang theo viên thạch anh này dễ thành công phát tài. Khi đi làm những công việc nguy hiểm, mang theo loại thạch anh, dễ có quý nhân phù trợ, gặp dữ hóa lành”.

Tại một cửa hàng đá phong thủy khác trên đường Âu Cơ, anh Minh, chủ cửa hàng, cho biết 20 cửa hàng bán đá phong thủy ở Hà Nội, hầu hết vẫn mang tính chất hàng thủ công mỹ nghệ, giá cả vừa phải. Nhưng nếu là dân chơi thực sự, để thể hiện đẳng cấp, họ sẵn sàng bỏ ra hàng chục thậm chí hàng trăm triệu đồng để mua những loại “độc”, không đụng hàng. Giới quan chức thích dùng đá thạch anh cầu trắng với đường kính tròn khoảng 40 cm. Một phần do thạch anh trắng là loại đá phải mất rất nhiều năm mới tích tụ được, một phần do truyền tụng rằng nếu đặt quả cầu này bên phải bàn làm việc thì chủ nhân sẽ nhanh được thăng quan tiến chức vì nó là biểu tượng cho sự viên mãn thông suốt và có tác dụng thu nạp tài lộc từ bốn phương!

Có tác dụng nếu dùng đúng cách

Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người, phân tích: Những đồ chơi mà người ta quan niệm là có giá trị phong thủy thực chất chỉ là những đồ vật có giá trị về mặt mỹ thuật hoặc tạo hình là chính. Bởi nếu nhìn nhận đây là những đồ chơi có giá trị về mặt phong thủy là chưa chuẩn xác. Những thứ này đa số lại tuân theo quan niệm ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Mà ngũ hành lại vốn không phải là của phong thủy mà nó là một bộ phận của Dịch lý.

Một nhà sưu tập đá hàng đầu cho biết việc áp dụng đá phong thủy vào việc trấn trạch gần đây chẳng qua là do “phú quý sinh lễ nghĩa”. Khởi nguồn từ tư tưởng đạo giáo Trung Quốc, Đông Nhạc Thái Sơn là ngọn núi hùng vĩ được xem là núi thần, có thể trấn áp tà ma. Ngày xưa, khi dân trí kém phát triển, người ta đã lập nhiều bia đá, gọi là thạch cảm đương nơi chân núi, hòng chặn được yêu quái, tà ma.

Một tiến sĩ triết học phương Đông nói, loại bỏ những yếu tố huyền bí, một số loại đá, nhất là đá quý do tính chất hóa lý của mình cũng có những tác dụng tích cực nhất định, có thể chứng minh được bằng khoa học hiện đại. Những viên đá đều có từ trường nhất định, đặc biệt là những loại đá quý và bán quý, nhất là đá thạch anh – đây là loại đá chỉ sinh ra ở những vùng có động đất, núi lửa và chịu sự biến động thất thường khắc nghiệt của thời tiết như ở các quốc gia Brazil, Argentina.

Còn ở Việt Nam, đá thạch anh có chủ yếu ở vùng Lâm Đồng, nơi núi lửa từng hoạt động. Từ rất lâu, cả phương Đông đã sử dụng đá trong phong thủy và trong bổ trợ sức khỏe, nếu biết dùng đúng cách, chứ không phải là loại đá trị bách bệnh, công hiệu trong mọi trường hợp. Việc dùng đá như thế nào thì vô cùng phức tạp. Có thể mỗi hôm người ta đeo một loại đá khác nhau, ngoài căn cứ vào cơ địa của con người, còn phải căn cứ vào điều kiện môi trường của ngày hôm đó. Nếu sử dụng không đúng, có khả năng sẽ gây phản tác dụng.

Việc đặt các loại đá trong phòng làm việc, phòng ăn cũng vậy. Chẳng hạn, trẻ em nên đeo vòng tay, dây chuyền hay kiềng cổ được làm bằng thạch anh tím sẽ có tác dụng kích thích niềm vui chơi sẽ hiếu học hơn. Bên cạnh tivi, máy tính, lò vi sóng đặt một sản phẩm thuộc họ thạch anh màu trắng có tác dụng giảm bớt bức xạ phát ra, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người…

Một số trường hợp trong nhà có người bị ốm đau, đặt viên đá thạch anh đúng chỗ kết hợp với chuyển chỗ nằm, người ốm khỏi ngay. “Thực ra chẳng có gì huyền bí hay mê tín cả. Trường hợp này là do nằm đúng phải nơi hội tụ những từ trường xấu của vũ trụ, lâu ngày thành ốm. Đá thạch anh có tác dụng triệt tiêu những từ trường này” – nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải giải thích.
Quote
Like
Share

Joined: 1:01 PM - Dec 30, 2010

1:10 PM - Dec 09, 2012 #3

11 lợi ích khi dùng đá Thạch Anh

Thạch Anh ẩn chứa trong nó những sức mạnh bí ẩn gì khi đặt ở các vị trí khác nhau trong nhà?
Đặc tính của thạch anh là đá thiên nhiên có dương khí rất mạnh, vì trải qua vài triệu năm hình thành, đá thạch anh thu hút năng lượng dương cực mạnh, có thể đem đến sự may mắn trong cuộc sống và công việc, chống lại sự ảnh hưởng của năng lượng xấu.

Để phát huy được hết những ích lợi của thạch anh, cần lưu ý một số điểm chính sau đây:

1. Gia đình bình an - tài vận thông thuậnĐộng Thạch Anh tím.

Sử dụng quả cầu Thạch Anh, động Thạch Anh, Thạch Anh lục trụ hoặc Thạch Anh đen đặt ở các góc nhà.

Tác dụng: Truyền khí từ tường, không những bảo hộ gia trung bình an, tránh tà mà còn giúp lưu thông không khí trong nhà đem lại nhiều may mắn.

2. Cải thiện phong thủy và tích tài khí

Đặt động Thạch Anh trong nhà có tác dụng hóa xung giải sát, ngoài ra còn có thể tích phú, tích lộc.

3. Trấn thạch, tránh tà, vừa vượng vừa phát

Đặt động Thạch Anh hoặc Thạch Anh hình trụ ở góc tài lộc ở trong phòng làm việc, công ty hoặc trong nhà có tác dụng trấn án - tránh tà - chặn sát khí, giúp bạn làm ăn thịnh vượng, phát đạt.

4. Tăng cường phát triển trí tuệ và ổn định trạng thái tinh thần


Tinh thể Thạch Anh trắng.

Đặt Thạch Anh tím trên bàn học hoặc đầu giường giúp bạn phát huy trí tuệ và cải thiện thị lực.

5. Khử sóng từ phát ra từ tivi, máy tính, lò vi sóng

Bên cạnh tivi, máy tính, lò vi sóng đặt một sản phẩm thuộc gia tộc họ Thạch Anh trắng, có tác dụng giảm bớt bức xạ phát ra.

6. Nhà không được hướng

Đối diện chính cửa ra vào là đường cái hoặc vị trí nhà ở góc đường hình chữ L, cửa nhà có cây to hoặc cột điện nên treo trước cửa ra vào một quả chuông gió bằng đá thuộc họ Thạch Anh hoặc góc nhà hướng cửa ra vào đặt động Thạch Anh tím có thể tránh tà.

7. Khử mùi


Thạch Anh đen - rất hiếm gặp.

Cửa nhà vệ sinh treo Thạch Anh hoặc đặt Thạch Anh có thể giải uế khí.

8. Hiện tượng bóng đè

Đầu giường hoặc dưới chân giường nên để một tảng Thạch Anh hình trụ hoặc một sản phẩm bất kỳ thuộc họ Thạch Anh có thể hóa giải hiện tượng bị bóng đè.

9. Nơi buôn bán

Tại quầy bán hàng đặt thạch anh tím hoặc màu phấn hồng giúp tăng cường nhân duyên và duyên bán hàng.

10. Cách cầu tài


Phật Di-lạc đá thạch anh vàng

Thạch Anh vàng - được mệnh danh là Chiêu tài thạch.

Dùng Trận thất tinh hoặc Thạch Anh vàng cầu tài, gây dựng sự nghiệp - tài phúc.

11. Cải thiện tình cảm, thắt chặt nhân duyên

Đầu giường đặt Thạch Anh hồng có tác dụng dung hòa tình cảm giữa bạn bè, người thân, cải thiện mối quan hệ chăn gối hai vợ chồng.

(nguồn : sưu tầm)
Pha Lê Mỹ Linh
Website : Pha Lê Mỹ Linh<----click
Pha Lê Mỹ Linh trên Facebook : Pha Lê Mỹ Linh<----click
Blog : Nguyên Liệu Pha Lê Swarovski<-----click
ĐT: 08 2240 1345
Y! : bangtam255
Email : bangtam255@yahoo.com
Cửa hàng: Lầu 1,siêu thị Maximark, số 15 Cộng Hòa , f.4 , Tân Bình
Sỉ & lẻ các nguyên liệu và trang sức pha lê Swarovski của Áo.
Quote
Like
Share

Joined: 9:42 AM - Apr 23, 2014

2:39 AM - Aug 26, 2014 #4

Đá thạch anh không biết có đắt lắm không nhỉ

"Game My Webpagesoi cau hot hiện nay"
Chinh phục đỉnh cao số học. Chi tiết xem My Webpagetại đây
Quote
Like
Share